Bí Kíp Để Trồng Đu Đủ Cho Ra Nhiều Quả Chi Chít

Bí Kíp Để Trồng Đu Đủ Cho Ra Nhiều Quả Chi Chít Bí Kíp Để Trồng Đu Đủ Cho Ra Nhiều Quả Chi Chít
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Thông thường, bà con nông dân trồng Đu Đủ theo cách trồng truyền thống, đã vô tình khiến cho năng suất của cây bị chững lại, và không có điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, thông qua sự nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra cách trồng giống cây Đu Đủ mới cho ra nhiều quả chi chít, giúp người trồng bội thu trong dịp thu hoạch.

Thông thường, bà con nông dân trồng Đu Đủ theo cách trồng truyền thống, đã vô tình khiến cho năng suất của cây bị chững lại, và không có điều kiện để phát triển. Tuy nhiên, thông qua sự nghiên cứu và tìm hiểu, chúng tôi đã tổng hợp và đưa ra cách trồng giống cây Đu Đủ mới cho ra nhiều quả chi chít, giúp người trồng bội thu trong dịp thu hoạch.

 

Đu Đủ sai quả khiến ai cũng choáng ngợp

 Có thể nói, với phương pháp gieo trồng Đu Đủ mới thì năng suất thu hoạch thường cao hơn 50 - 60% so với phương pháp trồng cây đứng truyền thống.

Cây Đu Đủ luôn nghiêng một góc 45 độ so với mặt vườn trong suốt quá trình sinh trưởng sẽ rất sai quả, dễ thu hoạch và quản lý sâu bệnh hại, ít bị đổ gãy khi gặp mưa bão. 

Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ Bí Kíp Để Trồng Đu Đủ Cho Ra Nhiều Quả Chi Chít :

Chọn đất: Chọn chân ruộng đất thịt trung bình, thịt nặng, tưới tiêu thuận lợi. Đặc biệt phải tiêu thoát nhanh khi có mưa úng, kể cả úng cục bộ.

Ngâm ủ hạt giống Đu Đủ: Ngâm hạt giống Đu Đủ trong nước ấm 3 sôi 2 lạnh trong 5 giờ, rồi tiến hành ủ hạt trong bao vải coton ẩm 4 - 5 ngày. Khi hạt nứt nanh nảy mầm đều thì mang gieo. 

Hạt giống Đu Đủ 

Làm bầu gieo cây giống: Dùng túi nilon kích thước 8 x 5cm (có đục lỗ thoát nước). Lấy đất phù sa hoặc thịt nhẹ, làm nhỏ kỹ, trộn đều với phân chuồng hoai mục, tỷ lệ 3:1. Đóng đầy hồn hợp đất - phân vào túi. Ấn nhẹ hạt vào giữa túi bầu. Mỗi bầu gieo một hạt. Phủ ít đất mịn lên trên. Xếp các bầu cây vào khay. Để ở nơi thoáng mát, không mưa nắng và tưới giữ ẩm cho cây hàng ngày. Nếu sản xuất cây giống qui mô lớn, cần phải làm nhà có mái lưới che. 

- Khi cây Đu Đủ2 - 4 lá thật thì 2 ngày tưới 1 lần và điều chỉnh giàn che để cây con có đủ ánh sáng thì cây con mới mọc thẳng, sinh trưởng tốt. Thường xuyên nhổ bỏ cỏ dại và phòng trừ sâu bệnh hại cho bầu cây giống.

- Khi cây Đu Đủ có 4 - 5 lá thật, cao 10 - 15 cm có thể đưa ra ruộng trồng. 

Cây con Đu Đủ

Trồng và chăm sóc:

- Thời vụ trồng: Vụ xuân trồng từ tháng 3 - 4. Vụ thu trồng tháng 9 - 10.

- Mật độ trồng: Cây cách cây = 1,5 x 1,5m (120 cây/sào).

- Hố trồng: Dài, rộng, sâu = 40 x 40 x 35cm.

- Cách trồng Đu Đủ: Dùng dao sắc rạch nhẹ gỡ bỏ vỏ nilon (không làm vỡ bầu). Đặt cho bầu và cây giống nằm ngang trên mặt đất xuôi theo hướng Đông - Tây. Vun đất quanh bầu. Nén chặt gốc và tưới đủ ẩm cho cây. 

Đu Đủ cho quả chi chít

Bón phân:

- Bón lót trước trồng mỗi hốc 0,5kg vôi bột + 5 - 7kg phân hữu cơ hoai mục + 0,5kg super lân + 0,2kg kali clorua.

- Bón thúc (với cây 1 tháng tuổi): Định kỳ bón 7 ngày/lần, lượng bón 50gr NPK Đầu trâu 16-12-8-11+TE/gốc. Cây 1 - 3 tháng tuổi: 15-20 ngày/bón 1 lần, lượng bón: 70 - 100gr NPK Đầu trâu 16-12-8-11+TE/gốc. Cây 3 - 7 tháng tuổi: Mỗi tháng bón thúc 1 lần, lượng bón 100 - 150gr NPK Đầu trâu 12-12-17-9+TE kết hợp vét đất ở rãnh vun lên gốc.

- Cách bón: Hòa tan phân trong nước lã, tưới cách xa gốc 20 - 30cm. Để Đu Đủ tăng trưởng nhanh, có thể phun thêm phân bón lá 3 - 4 tuần/lần.

Đu Đủ sai trái

Đu Đủ sau trồng 2,5 tháng đã ra hoa, đậu quả, nhưng khi cây mang quả nặng cần cắm cọc chống đổ cây. Cắt bỏ lá già gần gốc. Khơi rãnh thoát nước. Nhổ bỏ cỏ dại. Cần hạn chế xới xáo để tránh làm tổn thương bộ rễ cây. Để hạn chế cỏ dại phát triển cần tủ gốc bằng rơm rạ, đồng thời còn có tác dụng giữ ẩm và chống rửa trôi dinh dưỡng. 

Với phương pháp gieo trồng mới hiệu quả và đơn giản như thế, bạn đã sẵn sàng để trở thành một nhà vườn chuyên nghiệp chưa. Hãy để cơ hội này đến với bạn và nhanh chóng sở hữu vườn Đu Đủ trĩu trịt quả nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll