Các Bệnh Thường Gặp Trên Giống Cây Đu Đủ Mà Người Trồng Cần Biết

Các Bệnh Thường Gặp Trên Giống Cây Đu Đủ Mà Người Trồng Cần Biết Các Bệnh Thường Gặp Trên Giống Cây Đu Đủ Mà Người Trồng Cần Biết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Bà con nông dân trồng cây Đu Đủ đang khá lo lắng về vấn đề bệnh hại trên quả. Thấu hiểu được nỗi lòng của người trồng, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu được phương pháp điều trị và phòng tránh một số mầm bệnh nguy hiểm trên giống cây Đu Đủ. Mời mọi người theo dõi bài viết này nhé!

Bà con nông dân trồng cây Đu Đủ đang khá lo lắng về vấn đề bệnh hại trên quả. Thấu hiểu được nỗi lòng của người trồng, chúng tôi đã nghiên cứu và tìm hiểu được phương pháp điều trị và phòng tránh một số mầm bệnh nguy hiểm trên giống cây Đu Đủ. Mời mọi người theo dõi bài viết này nhé!

 

Một số bệnh hại trên giống cây Đu Đủ

Những bệnh hại cây Đu Đủ thường gặp như sau:


Bệnh Rệp Sáp

 Đây là loại bệnh phổ biến nhất mà cây Đu Đủ thường gặp vào mùa nắng nóng. Loại sâu bệnh này thường xâm nhập và tấn công vào những bộ phận non trên cây Đu Đủ như lá non, đọt non và trái non.

Bệnh Rệp Sáp trên quả Đu Đủ

 Khi bị tấn công và chích hút thì hoa sẽ bị rụng và quả non sẽ kém phát triển. Loại sâu Rệp này thường phát triển với số lượng lớn và với mật độ dày đặc khiến năng suất cây Đu Đủ giảm rõ rệt.

Phòng trừ Rệp Sáp:

Để phòng ngừa Rệp Sáp một cách hiệu quả bạn cần phải để cây trồng thật thông thoáng. Cần vệ sinh thường xuyên để phát hiện kịp thời sâu bệnh hại ở giai đoạn chớm để xử lý ngay.

Bệnh Thán Thư

 Đây là bệnh gây hại chủ yếu trên cây Đu Đủ. Thường xuất hiện vào mùa mưa do nấm gây ra.

 Khi mắc loại nấm này trên cành lá sẽ xuất hiện những đốm màu vàng sau đó lan rộng ra. Trên vết bệnh có nhiều vòng tròn đồng tâm.

Bệnh Thán Thư trên quả Đu Đủ

 Nếu nấm bệnh xâm nhập vào quả sẽ xuất hiện những tơ nấm trắng xung quanh vết bệnh và nếu bị nặng thì sẽ bị thối quả ảnh hưởng khá lớn đến năng suất thu hoạch.

Phòng trừ Bệnh Thán Thư:

 Bạn cần trồng cây với mật độ hợp lý để đất trồng được thông thoáng và phải chú ý thoát nước tốt cho đất để tránh ngập úng. Nếu như cây nào bị bệnh cần phải tiêu hủy ngay.

 Định kì thường xuyên kiểm tra và phát hiện bệnh để kịp thời phun một số loại thuốc như Antracol, Amistar vv.

Bệnh Xoắn Lá:

 Đây là một loại bệnh cũng khá phổ biến trên cây Đu Đủ. Bệnh phát triển do virus gây ra. Chúng bám vào và phát triển khiến lá non và búp bị chuyển thanh màu vàng xanh.

 Nếu xâm nhập vào quả sẽ khiến quả bị biến dạng và chảy nhựa thâm xanh khá xấu. Bệnh Xoắn Lá khiến lá kém phát triển từ đó khả năng quang hợp kém đi làm chất lượng quả bị giảm đi rõ rệt.

Bệnh Xoắn Lá trên cây Đu Đủ

Phòng trừ Bệnh Xoắn Lá :

Hiện nay loại bệnh này không có thuốc điều trị mà chỉ có những biện pháp phòng trừ bằng cách:

 Chọn lựa cây giống Đu Đủ khỏe mạnh không sâu bệnh.

 Làm sạch cỏ dại thường xuyên và hạn chế vết thương do cơ giới gây ra.

 Diệt trừ một số loại côn trùng có mầm bệnh Xoắn Lá gây hại cho cây như Rầy Rệp bằng cách phun xịt các loại thuốc như Suprathion, Bassa làm 2 đợt mỗi đợt các nhau khoảng 10 ngày.

Trên đây là những loại bệnh hại cho cây Đu Đủ và cách phòng trừ. Bạn cần thường xuyên thăm vườn và chăm sóc cây Đu Đủ để phát hiện kịp thời các dấu hiệu sâu bệnh hại để từ đó có biện pháp xử lý kịp thời tránh những tổn thất về năng suất của cây sau này.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll