Chia Sẻ Cách Trồng Và Chăm Sóc Đu Đủ Ra Đúng Dịp Tết

Chia Sẻ Cách Trồng Và Chăm Sóc Đu Đủ Ra Đúng Dịp Tết Chia Sẻ Cách Trồng Và Chăm Sóc Đu Đủ Ra Đúng Dịp Tết
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Có thể nói, giống cây Đu Đủ là một trong những loại trái cây được ưa chuộng trong dịp Tết. Đu Đủ thể hiện cuộc sống đầy đủ, sung túc cả năm nên ai cũng muốn sở hữu chúng. Đó chính là lí do khiến người trồng tập trung gieo trồng Đu Đủ và cho thu hoạch vào dịp Tết để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy trồng và chăm sóc Đu Đủ như thế nào để chúng ra quả đúng dịp Tết là câu hỏi chung của nhiêu người. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Có thể nói, giống cây Đu Đủ là một trong những loại trái cây được ưa chuộng trong dịp Tết. Đu Đủ thể hiện cuộc sống đầy đủ, sung túc cả năm nên ai cũng muốn sở hữu chúng. Đó chính là lí do khiến người trồng tập trung gieo trồng Đu Đủ và cho thu hoạch vào dịp Tết để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy trồng và chăm sóc Đu Đủ như thế nào để chúng ra quả đúng dịp Tết là câu hỏi chung của nhiều người. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Đu Đủ ra quả đúng vào dịp Tết

Thực chất Đu Đủ có thể ra quả quanh năm, nhưng tùy từng vùng miền mà chúng ta sẽ có thời điểm trồng khác nhau. Việc chọn đúng thời gian trồng sẽ giúp bạn sớm thu hoạch được những quả chất lượng nhất:


 Miền Bắc: vụ Xuân trồng vào tháng 2 – 4 hoặc vụ Thu cuối mùa mưa (tháng 9 – 10).


 Miền Trung: vụ Xuân trồng vào Tháng 12 - 1, vụ Hè Thu trồng tháng 5 - 6. Cây Đu Đủ được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 2,0m – 3,0m. Khoảng cách giữa hai cây là 1,8m – 2,0m tương đương với 1500 cây/ha – 2600 cây/ha.


 Miền Nam: trồng vào đầu mùa mưa (Tháng 4 – 5). Những vùng chủ động tưới tiêu trồng vào cuối mùa mưa (Tháng 10 – 11 ).

Đu Đủ cho trái sum suê

Sau đây, chúng tôi xin Chia Sẻ Cách Trồng Và Chăm Sóc Đu Đủ Ra Đúng Dịp Tết:

 
1. Đất trồng

Đất trồng có ý nghĩa then chốt quyết định tỷ lệ sống của cây Đu Đủ sau khi trồng, nên cần phải lựa chọn đất phù hợp như hỗn hợp đất thịt ải, xỉ than tỷ lệ 3:1, ủ kỹ 12 – 15 ngày trước khi đưa vào chậu. Đất thịt ải phải là đất mới chưa qua gieo trồng bất cứ loại rau màu nào.

2. Kỹ thuật trồng cây Đu Đủ

 Trồng Đu Đủ nhất thiết phải trồng bằng cây con đã gieo ươm trong bầu, có thể mua giống cây đã gieo ươm trong bầu, cây giống to mập, khỏe, sạch bệnh có từ 4 - 5 cặp lá, cao 10 - 15 cm, sau đó đưa về giâm lại trong vườn nhà, nơi cao ráo, thoáng mát. Hàng ngày tưới nhẹ, nên kết hợp phun cùng một số thuốc bảo vệ thực vật phòng ngừa nhện đỏ, rệp sáp và bệnh khảm. Khoảng 12 – 15 ngày sau giâm có thể đưa cây trồng lên chậu.

Đu Đủ trồng chậu ra quả dịp Tết

 Sau khi cây đã ổn định bộ rễ hãy trồng cây lên chậu. Dùng hỗn hợp đất, xỉ than đã chuẩn bị trước vào chậu và cách miệng 5 – 7cm. Bón lót phân chuồng trộn với một ít phân hóa học dưới đáy chậu. Nhấc nhẹ bầu cây, dùng dao sắc rạch nhẹ vừa đứt lớp vỏ bao bầu một đường từ trên xuống sát đáy bấu, để định hướng sự phát triển rễ cây Đu Đủ trong chậu sau này.

 Đặt bầu cây còn nguyên túi nilon bao ngoài rồi trồng ngay ngắn trong chậu, phủ đất kín bầu cây, nén chặt nhẹ, tưới dưỡng ẩm hàng ngày. Trong quá trình sinh trưởng, bộ rễ cây Đu Đủ sẽ bị hạn chế phát triển bởi phần túi nilon còn bao bầu, chủ yếu phát triển tập trung theo hướng mở của vỏ nilon bao bầu rạch trước đó.

3. Kỹ thuật chăm sóc cây Đu Đủ

Cây Đu Đủ thường bị một số sâu, bệnh hại chính như nhện đỏ, rệp sáp, bệnh khảm, xoăn lá do Virus, có thể phòng trừ hiệu quả bằng một trong các loại thuốc bảo vệ thực vật như Danitol 10EC; Ortus 5EC, Nitac 5EC… trừ nhện đỏ; Supracide, Suprathion, Applaud… trừ rệp sáp.

Đu Đủ trồng chậu trĩu trịt quả vào dịp Tết

 Với những thông tin hấp dẫn về cách trồng và chăm sóc giống Đu Đủ cho quả đúng dịp Tết, bạn đã nắm rõ được các bước chưa nhỉ. Chỉ cần làm đúng theo từng bước hướng dẫn này, bạn sẽ sớm chinh phục được những chậu Đu Đủ chi chít quả.

Chúc các bạn gieo trồng thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll