Kỹ Thuật Ghép Cây Đu Đủ Bonsai Dịp Tết Đẹp Hết Nấc

Kỹ Thuật Ghép Cây Đu Đủ Bonsai Dịp Tết Đẹp Hết Nấc Kỹ Thuật Ghép Cây Đu Đủ Bonsai Dịp Tết Đẹp Hết Nấc
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Nếu là một người đam mê cây cảnh thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua giống Đu Đủ Bonsai đang là mốt chơi Tết của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được những chậu Đu Đủ Bonsai đẹp mắt. Và bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn Kỹ Thuật Ghép Cây Đu Đủ Bonsai Dịp Tết Đẹp Hết Nấc. Hãy theo dõi nhé!

Nếu là một người đam mê cây cảnh thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua giống Đu Đủ Bonsai đang là mốt chơi Tết của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng sở hữu được những chậu Đu Đủ Bonsai đẹp mắt. Và bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn Kỹ Thuật Ghép Cây Đu Đủ Bonsai Dịp Tết Đẹp Hết Nấc. Hãy theo dõi nhé!

Đu Đủ Bonsai cực mướt mắt

Kỹ Thuật Ghép Cây Đu Đủ Bonsai Dịp Tết:


1. Thời vụ ghép Đu Đủ Bonsai

Để trồng Đu Đủ Bonsai đạt năng suất cao, cho trái đẹp, hạn chế sâu bệnh, có thể bố trí trồng Đu Đủ vào mùa mưa từ tháng 7 - 8. Đối với các vùng đất kém chủ động nước như bị ảnh hưởng của nước lũ cần trồng sau khi nước rút. Khi trồng, cây con phải đạt từ 20 - 30 ngày tuổi.

Đu Đủ Bonsai trồng chậu thu hút nhiều người trong giới chơi cây cảnh

2. Kỹ thuật ghép Đu Đủ Bonsai

 Có 3 loại mắt ghép được chọn ghép cho Đu Đủ Bonsai tốt nhất là mắt ghép lấy từ chồi ngọn của cây con; mắt ghép lấy từ đốt thân bên dưới chồi ngọn cây con có chứa từ 2 - 3 mầm lá và mắt ghép lấy từ cây mẹ đã cho trái.

 Sau khi cây Đu Đủ Bonsai đã cho trái, người ta dùng các chất điều hòa sinh trưởng như GA3 hay GA3 + BA phun lên thân giúp cho cây phát triển nhiều chồi non để khai thác mắt ghép.

Nhiều người chưa biết đến kỹ thuật ghép cây Đu Đủ Bonsai 

 Trước hết cần ngâm hạt trong nước ấm từ 10 - 12 giờ, để ráo, sau đó gieo hạt trong bầu đất có kích thước 10 X 15cm để làm cây gốc ghép. Có thể chọn các giống Đu Đủ thuần của từng địa phương có khả năng thích ứng tốt với điều kiện đất đai, khí hậu và khả năng kháng bệnh cao để làm gốc ghép.

 Khi cây con có đường kính khoảng 7 - 10mm là có thể tiến hành ghép được. Dùng dao lam cắt ngang thân cây gốc ghép, chừa lại khoảng 5 - 7cm, sau đó chẻ dọc thân gốc ghép khoảng 1,5 - 2cm.

Đu Đủ Bonsai rất có tiềm năng kinh tế

 Cắt vát chồi ghép theo 3 loại chồi như đã nêu trên rồi ghép vào thân gốc ghép đã chẻ đôi theo kiểu ghép nêm. Có thể dùng dây ghép chuyên dụng tự hủy hoặc dùng kẹp giữ chặt chồi ghép và gốc ghép, để cây nơi thoáng mát, không tưới nước cho đến khi thấy chồi phát triển ở nách lá là cây đã tiếp hợp và sống. Tháo kẹp ra và tưới nước vừa đủ độ ẩm cho cây nhanh phát triển.

 Tiếp tục chăm sóc bằng cách tưới thêm phân thúc, phòng trừ sâu bệnh cho cây đến khi có khoảng 5 - 6 lá, cao khoảng 40 - 50 cm, bộ lá đã ổn định thì đem trồng.

 Nếu đảm bảo được quy trình kỹ thuật cây Đu Đủ Bonsai trên, chắc chắn bạn sẽ có một chậu cây đu đủ như ý muốn trong năm mới này.

3. Phòng trừ sâu bệnh

 Cây Đu Đủ Bonsai thường bị một số sâu, bệnh hại chính như Nhện Đỏ, Rệp Sáp, Bệnh Khảm, xoăn lá do Virus, có thể phòng trừ hiệu quả bằng một trong các loại thuốc bảo vệ thực vật như Danitol 10EC; Ortus 5EC, Nitac 5EC...

Xu hướng chơi Đu Đủ Bonsai dịp Tết của nhiều người 

 Cây Đu Đủ cần nhiệt độ ấm áp khoảng 25°C với lượng mưa 100 mm/tháng. Cây cần trồng nơi đủ ánh sáng để đậu trái và cho trái có phẩm chất ngon. Nhiệt độ và độ ẩm không khí quá cao hoặc quá thấp đều làm giảm khả năng đậu trái của Đu Đủ.

 Cây Đu Đủ không chịu phèn, rễ mọc cạn và chịu úng kém, do đó cần chọn đất không phèn (pH = 5,5 – 6,5), tơi xốp, dễ thoát nước (giữ nước trong mương sâu 50 – 60 cm, cách mặt líp). Đất tốt, chứa nhiều dinh dưỡng ở lớp mặt.

Chậu Đu Đủ Bonsai với kiểu dáng đẹp, mê mẩn nhiều người

Cách khắc phục rễ Đu Đủ mọc luồn qua các lỗ thoát nước gây nứt vỡ chậu: Chọn mua hoặc đặt làm các chậu có lỗ thoát nước nhỏ dưới 2cm. Đặt một miếng ngói hoặc cục xỉ than lên lỗ chậu; Sau trồng 2-3 tháng, định kỳ 15 - 20 ngày xoay chậu 1 vài lần.

Với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp, hi vọng sẽ có thể giúp ích cho người trồng trong việc sở hữu những chậu Đu Đủ Bonsai có kiểu dáng độc đáo. 

Chúc các bạn thành công!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll