Để Trồng Đu Đủ Dài, Năng Suất Cao Thì Phải Làm Sao?

Để Trồng Đu Đủ Dài, Năng Suất Cao Thì Phải Làm Sao? Để Trồng Đu Đủ Dài, Năng Suất Cao Thì Phải Làm Sao?
Đánh giá:
4.8 200
4.8 sao trên tổng số 200 lượt review
Bên cạnh giống Đu Đủ tròn vốn được nhiều người yêu thích thì giống Đu Đủ dạng dài lại được săn đón nhiệt tình trong thời gian gần đây, bởi năng suất khủng và vị ngọt lịm từ chúng. Những người trồng kinh tế luôn mong muốn được sở hữu những quả Đu Đủ Dài với năng suất khủng, tuy nhiên lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc gieo trồng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc Đu Đủ sao cho có hình dạng dài và năng suất khủng nhé!

Bên cạnh giống Đu Đủ tròn vốn được nhiều người yêu thích thì giống Đu Đủ dạng dài lại được săn đón nhiệt tình trong thời gian gần đây, bởi năng suất khủng và vị ngọt lịm từ chúng. Những người trồng kinh tế luôn mong muốn được sở hữu những quả Đu Đủ Dài với năng suất khủng, tuy nhiên lại không có nhiều kinh nghiệm trong việc gieo trồng. Vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng và chăm sóc Đu Đủ sao cho có hình dạng dài và năng suất khủng nhé!

 Đu Đủ Dài cho năng suất khủng

1. Cách trồng:

 Khi gieo hạt Đu Đủ, chọn những hạt to, nặng và chìm khi thả trong nước để có cây con tốt, sau đó đưa cây con ra bầu để dưỡng thêm một thời gian, đem trồng mỗi mô hai bầu. Sau khi trồng 2,5 - 3 tháng ( tùy theo mùa) thì cây ra hoa.

Đu Đủ Dài lưỡng tính rất dễ đậu trái

 Bóc những hoa Đu Đủ đầu tiên ra xem, nếu hoa chỉ có duy nhất một bầu noãn thì đó là cây cái sau này sẽ cho trái tròn, năng suất thấp là vì cần phải có sự thụ tinh chéo nên khó đậu trái, trái nào đậu được thì to, tròn, nhiều hạt, cơm mỏng. Số còn lại bầu noãn phát triển thành trái theo lối trinh quả sinh, tức là bầu noãn phát triển thành trái không cần thụ phấn của các hoa khác, trái thường nhỏ, do đó năng suất cây cái rất thấp so với cây lưỡng tính.

 Quan sát hoa đầu tiên thấy hoa có bầu noãn được bao bọc bởi các túi phấn hoa đực màu vàng thì đó là cây lưỡng tính, sau này sẽ cho trái dài. Cây Đu Đủ lưỡng tính rất dễ đậu trái, năng suất cao. Trên một mô, nên chọn để lại cây lưỡng tính, nếu mô nào không có cây lưỡng tính thì nên tìm cây lưỡng tính ở những mô khác thế vào.

2. Bón phân:

 Cây Đu Đủ đời sống ngắn, sản lượng cao, ra hoa, trái quanh năm; vì vậy đòi hỏi về phân rất lớn. Sử dụng lượng phân như sau (bón cho 1cây/năm): 3 - 5 kg, phân Urea: 200 - 300 gr, Super lân: 500 - 600 gr, KCL: 200 - 300 gr. Đu Đủ chín quanh năm nên phân bón chia làm nhiều đợt bón khoảng 3 - 4 lần.

Mướt mắt với quả chi chít, sum suê từ vườn cây Đu Đủ Dài 

 Có thể sử dụng dạng phân đơn hoặc phân hỗn hợp khác nhưng cần phải cân đối hàm lượng đạm, lân, kali. Bón đủ kali sẽ làm tăng chất lượng, Đu Đủ ngọt, giòn. Rễ Đu Đủ ăn nông, rất sợ bị chạm rễ, khi bón phân tốt nhất là rắc phân lên mặt đất, sau đó phủ rác, đất vụn lên trên.

3. Tưới nước: 

Mặc dù nhu cầu nước của Đu Đủ rất cao nhất là giai đoạn ra hoa, đậu trái nhưng chúng rất mẫn cảm với sự úng nước. Vì thế, khi tưới nước không nên tưới quá đẫm, cây bị úng, rễ bị thối đưa đến chết cây. Tủ gốc là một công việc rất quan trọng vừa để giữ ẩm vừa hạn chế cỏ dại. Khi cây Đu Đủ đã lớn khoảng 6 tháng tuổi trở lên, không nên cuốc xới sẽ dễ làm đứt rễ.

Hái mỏi tay trái Đu Đủ Dài tại vườn

4. Phòng trừ sâu bệnh:

Một số sâu bệnh phổ biến trên Đu Đủ như giai đoạn cây con thường bị bệnh thối rễ; giai đoạn cây lớn nhiễm bệnh Virus Đốm Vòng, Bệnh Thán Thư Trái, Nhện Đỏ, Rầy Mềm, Rệp Sáp…phải thăm vườn thường xuyên, phát hiện sớm sâu bệnh, phòng trừ kịp thời.

Trước những chia sẻ cụ thể về cách trồng và chăm sóc để Đu Đủ có hình dạng dài và đạt năng suất khủng, chúng tôi hi vọng các bạn nắm rõ được cách thức và gieo trồng thành công nhé!

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll