Tuyệt Chiêu Trồng Đu Đủ Để Quanh Năm No Đủ

Tuyệt Chiêu Trồng Đu Đủ Để Quanh Năm No Đủ Tuyệt Chiêu Trồng Đu Đủ Để Quanh Năm No Đủ
Đánh giá:
4.7 201
4.7 sao trên tổng số 201 lượt review
Đu Đủ tuy dễ trồng, dễ chăm sóc, vốn đầu tư nhẹ, nhanh thu hoạch, nhưng muốn đạt năng suất và chất lượng cao, người trồng trước hết phải biết chọn giống, chọn đất và chú ý về khâu kỹ thuật trong suốt quá trình từ lúc gieo hạt cho đến khi cây trưởng thành. Nếu các bạn không nắm có kinh nghiệm trong việc gieo trồng Đu Đủ thì có thể theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đu Đủ tuy dễ trồng, dễ chăm sóc, vốn đầu tư nhẹ, nhanh thu hoạch, nhưng muốn đạt năng suất và chất lượng cao, người trồng trước hết phải biết chọn giống, chọn đất và chú ý về khâu kỹ thuật trong suốt quá trình từ lúc gieo hạt cho đến khi cây trưởng thành. Nếu các bạn không nắm rõ kinh nghiệm trong việc gieo trồng Đu Đủ thì có thể theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đu Đủ siêu trái, đạt năng suất khủng

Các bạn biết đấy, bí quyết làm cho cây Đu Đủ tăng trưởng nhanh và sạch bệnh là khâu xử lý đất. Đầu tiên là phải xới đất cho tơi xốp, lên liếp hoặc đắp mô. Kế đến là bón lót vôi, lân, kali cộng thêm với phân chuồng hoai trước khi đặt cây trồng. Đu Đủ ưa đất nạc, cao ráo và ánh nắng. Ánh nắng rất quan trọng đối với cây Đu Đủ, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ chậm phát triển, dễ bị bệnh, trái không sai và không to.

Người trồng cần chú ý cách trồng và chăm sóc giống Đu Đủ từ ngay giai đoạn chọn giống

Ngoài việc cần gieo trồng đúng thời vụ, thì yếu tố giống cây trồng rất quan trọng. Chọn giống Đu Đủ F1, với đặc điểm: cây lùn, lóng đốt ngắn, giống sinh trưởng khỏe, khả năng chống chịu tốt với điều kiện bất thuận, sai hoa, nhiều quả, chất lượng quả cao.

Cây giống Đu Đủ

Để cây phát triển tốt, người trồng nên tự chọn hạt giống đem về ngâm, ủ, cho đến khi hạt nảy mầm mới gieo vào các bầu đất. Khi gieo hạt, chọn những hạt Đu Đủ to, nặng và chìm khi thả trong nước để có cây con tốt.

Khi cây được 4 - 5 lácao 15 - 20cm thì bắt đầu trồng xuống đất. Trồng đúng kỹ thuật là giữ cho cây trồng tuyệt đối không bị úng nước và ngã đổ. Muốn vậy, nhà vườn phải theo dõi đường thoát nước, dùng cây chống đỡ gió bão một cách an toàn và thường xuyên cắt bỏ những trái không đạt chất lượng. Có như thế trái mới to và năng suất cao.

Khi cây 4 - 5 lá cần trồng xuống đất

Sau khi trồng 2,5 - 3 tháng (tùy theo mùa) thì cây ra hoa. Bóc những hoa đầu tiên ra xem. Nếu thấy hoa có bầu noãn được bao bọc bởi các túi phấn hoa đực màu vàng thì đó là cây lưỡng tính, nên chọn trồng những cây này. Bởi cây lưỡng tính rất dễ đậu trái, năng suất cao, trái lại dài.

 

Đu Đủ có thể thu hoạch

Nếu thực hiện được các bước trên một cách tỉ mỉ thì sẽ chọn được từ 98 - 100% cây trái dài. Nhớ khảo sát hoa sớm để kịp thời loại bỏ cây cái và cây đực, tránh cạnh tranh dinh dưỡng nhé.

Chúng tôi hi vọng với bài viết này có thể giúp các bạn sở hữu những chậu cây Đu Đủ với trái sum suê, quả ngọt lịm ngay từ lần đầu thưởng thức.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Để Lại Bình Luận Của Bạn!!!


Giỏ Hàng
Tổng Cộng: 0 ₫
Scroll